Sở hữu một mái tóc đẹp, bóng và dầy là niềm ao ước của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết, môi trường ô nhiễm, các hóa chất… khiến cho mái tóc của các bạn gái không được óng ả, thưa dần và thường hay bị gãy rụng. Với những phương pháp làm đẹp tóc dưới đây hy vọng giúp chị em không cần phải đến spa chăm sóc tóc mà vẫn có một mái tóc thẳng mượt, óng ả.

Sữa chua và mật ong

Dùng 1/2 cốc sữa chua + 2 thìa cà phê mật ong +1/2 thìa cà phê dầu oliu trộn đều thành một hỗn hợp sệt, mịn. Sau đó thoa đều lên tóc, ủ trong vòng 30 phút, hỗn hợp sữa chua và mật ong sẽ làm tóc khô và xoăn trở nên “dễ bảo” hơn. Không những thế hỗn hợp này dùng để chữa gàu cũng rất hữu hiệu.

nam-da-2

Mật ong và quả bơ

Nghiền 1/2 quả bơ chín rồi trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất, có thể cho thêm các loại tinh dầu thơm nếu thích. Sau khi gội đầu sạch, dùng hỗn hợp trên thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng cho các dưỡng chất thấm sâu. Dùng khăn ấm hoặc mũ chụp tóc ủ trong vòng 20p. Sau đó xả sạch với nước ấm và gội lại bằng nước lạnh và dầu gội.

Bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm bạn sẽ không cần phải dùng đến hóa chất cũng có thể sở hữu một mái tóc thẳng mượt tự nhiên khiến nhiều người phải mơ ước.

Xem thêm:

–>  Top 9 cách làm đẹp bằng mật ong đơn giản và hiệu quả nhất