Theo thông tin từ Vụ thị trường châu Âu (Bộ Công thương), ngày 28/3/2013, EU đã thông báo chính thức trên Công báo của Liên minh châu ÂU (EU) việc ban hành quyết định sửa đổi quyết định số 2011/163/EU về việc công nhận kế hoạch các biện pháp giám sát về dư lượng của các sản phẩm động thực vật sống từ các nước thứ ba nhập khẩu vào EU.

hinh-1
Theo Quyết định này, vào ngày 11/03/2013, EC đã chính thức công nhận bản kế hoạch do Việt Nam đệ trình liên quan tới quản lý dư lượng các chất trong mật ong tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh khi xuất khẩu vào thị trường EU. Với quyết định này, EU đã công nhận chất lượng mật ong tươi từ Việt Nam và cho phép mật ong tươi của Việt Nam được xuất khẩu bình thường vào EU.

Ban hành kèm cùng với quyết định nói trên là danh sách các nước đã đệ trình bản kế hoạch cam kết kiểm soát chất lượng đối với các sản phẩm từ động thực vật sống đã được EC chấp thuận. Theo đó, cùng với việc Việt Nam được xuất khẩu mật ong vào EU, các nước như Bosnia & Herzegovina được chấp thuận xuất khẩu gia cầm, trứng, sữa và mật ong; Nhật Bản được chấp thuận xuất khẩu thịt bò; Moldova được chấp thuận xuất khẩu gia cầm, hải sản và trứng.

images797988_suaongchua_phunutoday.vn3

Mật ong Việt Nam trong thời gian qua đã gặp phải một số khó khăn khi xuất khẩu, đặc biệt là vào thị trường Mỹ và EU vì chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn về giám sát an toàn cũng như kiểm soát dư lượng các chất, nhất là là chất Carbenzamin (thuốc trừ nấm). Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu khoảng gần 30 ngàn tấn mật ong, với giá dao động trên dưới 2.400 USD/tấn.
Chúc bạn thành công!
Tại nhà thuốc Việt số 1, có bán loại sữa ong ong chúa có tác dụng làm đẹp da hoàn hảo và an toàn cho bạn được khách hàng tin dùng trong việc làm đẹp với những tác dụng của sữa ong chúa bạn không ngời tới như giúp da chống mụn, chống viêm da, sạm nám da, tăng quá trình trao đổi chất nhờ đó có cơ thể trẻ lâu, chống lão hoá, có tác dụng trị nám da, đồi mồi và tàn nhang, giúp da trở nên trắng hồng căng mịn và duy trì sắc đẹp,… sữa ong chúa được bán tại địa chỉ: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ) như sữa ong chúa Costar của Úc, sữa ong chúa lifespring,..
Uống mật ong ngay sau bữa ăn tối hoặc sau khi ăn quá nhiềuMật ong cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn, do đó giúp giảm cân. Vì thế, bạn nên uống mật ong ngay sau khi bạn ăn tối, đặc biệt uống mật ong ngay sau khi bạn đã ăn quá nhiều