Tuyệt chiêu trị nám da mặt với sữa ong chúa chính là phương pháp trị nám da mặt đơn giản, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

1. Công dụng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa có chứa rất  nhiều enzym hoạt tính, giàu vitamin và chứa các vi lượng như Se và No có tác dụng điều tiết hai chiều đối với hệ thông nội tiết, từ đó giúp làm mới các tế bào trên da, giảm thiểu các sắc tố melanin. Hơn nữa, trong sữa ong chúa  còn chứa thành phần flavonoid – chất có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa da, phòng chống sự oxy hóa và làm mờ các đốm nâu trên da. Sử dụng sữa ong chúa thường xuyên còn giúp bạn làm mịn da và làm trắng da hiệu quả. Vì vậy, sữa ong chúa chính làm phương pháp trị nám da mặt bạn không nên bỏ qua.

tải xuống (1)

2. Cách sử dụng sữa ong chúa trị nám

Để trị nám da hiệu quả, bạn nên kết hợp uống sữa ong chúa với bôi mặt với sữa ong chúa mỗi ngày.

Cách uống: Mỗi ngày bạn uống sữa ong chúa 2 lần, mỗi lần uống từ 3 – 5g. Bạn có thể uống sữa ong chúa nguyên chất hoặc pha với nước ấm để uống.

Cách bôi mặt: Mỗi buổi tối, bạn lấy một lượng sữa ong chúa vừa đủ thoa đều lên vùng da bị nám, vỗ nhẹ rồi thư giãn trong 20 phút. Sau đó bạn rửa mặt lại với nước mát và thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sữa ong chúa với các nguyên liệu từ thiên nhiên khác để điều trị nám da. Sau đây là phương pháp trị nám từ sữa ong chúa và nước chanh.

Cách làm và sử dụng: Bạn lấy 1 thìa cà phê sữa ong chúa trộn đều với 1 thìa nước cốt chanh, sau đó bạn thoa đều lên vùng da bị nám trong 20 phút, mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn. Cuối cùng, bạn rửa mặt lại với nước. Bạn áp dụng công thức này 2 – 3 lần/tuần. Đây là cách điều trị nám hiệu quả.