Giờ đây mụn trứng cá không còn chỉ là mối lo ngại chung của chị em phụ nữ chúng ta, mà các đấng mày râu cũng đang rất dè chừng vấn đề này. Nó được xem là mối quan tâm chung của tất cả mọi người. Nó khiến cho chúng ta luôn trong tình trạng thiếu tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Trường hợp nhẹ nhất thì trên khuôn mặt sẽ xuất hiện một vài mụn đầu trắng. Các trường hợp nặng hơn thì xuất hiện thêm sần, mụn mủ. Mụn trứng cá lại rất khó kiểm soát, bản thân không thể điều khiển được nó sẽ mọc ở vị trí nào trên khuôn mặt. Nhớ lại, hồi còn là sinh viên. Lâu lâu Tina cũng hay được mụn trứng cá ghé thăm. Mà ôi thôi, nghĩ lại ngại lắm cơ, vì mỗi lần nó xuất hiện, là nó hay trú ngụ ở trên đầu mũi, rồi xung quanh vùng miệng, trên gò má,… mà cục nào cục ấy to lắm. Nhiều hôm ngại chẳng dám mò mặt ra đường, có hôm phải nghỉ học nữa ấy.

bán mật ong uy tín

Thế rồi Tina cứ loay hoay ở nhà tìm đủ mọi phương pháp để chữa trị. Hồi sinh viên làm gì có tiền, thế nên Tina nói không với các loại kem và thuốc đặc trị, tiền ăn còn không có huống gì mua kem. Và thế là các phương pháp tự nhiên được Tina đặt lên hàng đầu. Tìm hiểu kĩ càng, cuối cùng Tina lựa chọn Mật ong nguyên chất là giải pháp. Hơn hết vì bác Tina có nuôi mật ong thế nên nguồn là không thiếu, cứ cây nhà lá vườn xài thôi.

Như tina được biết thì trong mật ong có chứa các chất kháng khuẩn tự nhiên giúp diệt các kháng khuẩn gây mụn đồng thời còn làm mềm da nữa, do đó nó được coi là kẻ thù đáng sợ nhất của mụn trứng cá.

Cách Tina sử dụng mật ong

Cứ mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, Tina vệ sinh mặt sạch sẽ (không cần dùng sữa rửa mặt, dùng nước được rồi). Rồi bôi trực tiếp mật ong lên những cục mụn. Sáng hôm sau thấy cục mụn xẹp đi đáng kể. Đến khi hết mụn rồi Tina vẫn dùng thường xuyên, đều đặn.Vì mật ong nguyên chất còn giúp trị thâm sau mụn, làm sáng da nữa.

Ngoài bôi trực tiếp thì vào những hôm Tina ở nhà, không phải đi ra ngoài đường, thì Tina thường làm mặt nạ để đắp. Kết hợp mật ong, chanh và sữa chua. Thấy hiệu quả đến không ngờ luôn.

Ngoài trị mụn, còn có rất nhiều cách làm đẹp bằng mật ong rất hiệu quả, mật ong lành tính và có tác dụng kháng khuẩn nên sử dụng mật ong làm đẹp rất an toàn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

–> Cách làm mặt nạ mật ong cho da nhờn

–> Giảm cân hiệu quả tại nhà với mật ong